Cuộc Đời Tròn Hay Méo (Tặng Chữ Ký Tác Giả Cho 300 Đơn Hàng Đầu Tiên)

Miêu tả:

Cuộc Đời Tròn Hay Méo (Tặng Chữ Ký Tác Giả Cho 300 Đơn Hàng Đầu Tiên)

Cuộc Đời Tròn Hay Méo

Cuộc đời tròn hay méo?

Câu hỏi bỏ lửng, không ai trả lời, Cu Trí cũng không làm việc trả lời đơn thuần ấy.

Mỗi bài viết của anh lại mang một sắc thái lạ, khi đầy khi vơi, lúc tròn lúc méo, khi châm biếm mỉa mai đầy hài hước, lúc bình thản sâu cay quá sức thông minh.

Như một cơn gió lạ…

Như một lưỡi dao sắc lẹm…

Văn chương của Cu Trí lướt qua đời. Đơn thuần là một cuộc chơi, nhưng là một cuộc chơi “đầy trách nhiệm”. Với đời, với người với thế sự.

Đó là những mẩu chuyện vui nơi quán xá, vỉa hè được cóp nhặt.

Là tản mạn về lòng Tốt, về Người Việt văn minh, là câu chuyện của những ông “Bụt” bước ra từ đời sống thực sâu xa, triết lý.

Là chuyện chàng đểnh đoảng và nàng khéo chiều chồng.

Tất cả, gom góp lại, cứ như thể đi đâu Cu Trí cũng quen biết tất thảy mọi người, đi guốc trong bụng người, đem chuyện của người ra kể, kể theo cái cách hết sức tưng tửng thậm chí “gập bụng” cười. Thế rồi cứ cười đến đâu thấm đến đấy

Cuộc đời tròn hay méo?

Cuộc đời trong văn Cu Trí “dị dị” mà “đời” hơn bất kì đâu.

Nhận định

"Cu Trí ham chơi và chơi thứ gì cũng cầu kỳ, có lẽ viết lách cũng là một trong những trò mà anh thích thú. Thông điệp chính luôn là miếng thịt bò luộc thái dài, rồi anh thường hí hoáy viết cả một gang tay chữ cũng chỉ để gói cái miếng thịt đó cho kỹ…

Văn là người, nên Cu Trí cũng chẳng khác gì món bò cuốn lá cải, một cái lõi thịt bò thơm, mềm, ngọt, nhiều đạm được cố gắng bọc kín bởi những thứ chua cay đắng chát bên ngoài, lại quệt thêm tí xì dầu mù tạt cho thêm phần cá tính. Những ai mới gặp, mới chơi với Cu Trí thường nghĩ anh gai góc chua ngoa, nhưng chơi lâu rồi mới nếm được cãi lõi thơm, mềm, ngọt và nhiều đạm bên trong con người Trí.

Cái món này ăn quen rồi có khi là nghiện. Đôi khi vị cay xộc lên cũng giúp ta thông được những cái mũi đang tắc đặc để mà hít hà cuộc đời, rồi đôi khi vị cay xộc lên lại khiến chúng ta chảy cả nước mắt…"

Bình luận sản phẩm

  • Đánh giá của bạn về sản phẩm:
  • reset captcha
  • Gửi bình luận

Danh sách bình luậnChưa có phản hồi về Cuộc Đời Tròn Hay Méo (Tặng Chữ Ký Tác Giả Cho 300 Đơn Hàng Đầu Tiên).