Hỗ trợ trực tuyến

web24h.vn
viet.bluesky

Thống kê truy cập

Online: 9

Hôm nay: 9

Hôm qua: 9

Tuần này: 9

Tuần trước: 23

Tháng này: 28

Tháng trước: 23

Tất cả: 491

7 cách làm bạn cùng con

Cập nhật: 16/06/2014 01:55 - Lượt xem: 656

Những cách sau đây giúp bổ sung kiến thức về kinh nghiệm làm bạn với bé yêu của bạn.

1. 15 phút kể chuyện mỗi ngày

Hầu hết các bé đều thích nghe kể chuyện. Không nhất thiết phải là trước khi đi ngủ, có thể là lúc bé buồn hay bé đang khóc, những câu chuyện từ mẹ bao giờ cũng là nguồn an ủi lớn đối với bé!

2. Lắng nghe những câu chuyện của con

Bé đi học, bạn đi làm, một ngày dồn lại còn có bao nhiêu thời gian bên con? Khi đó, bé có bao nhiêu chuyện để kể: chuyện bạn Bi ở lớp, chuyện cô dạy bài con cò… và vì thế, dù bé còn nói lắp, các câu chuyện chưa thật gãy gọn, thì cũng hãy lắng nghe thật nghiêm túc.

3. Trò chuyện với con

Quá dễ dàng để nói bé phải làm gì và không được làm gì. Thế nhưng đó không phải là giao tiếp! Đó là mệnh lệnh. Thay vì nói “Mau vào cất cặp đi, hãy hỏi: “Ở trường hôm nay có gì vui không?”

4. Chơi cùng bé

Chơi cùng con cũng là cách để mẹ con – bố con gần nhau. Với các em bé gái, được cùng mẹ chơi búp bê hay đồ hàng là một niềm vui, còn với bé trai, đá bóng với bố là niềm hãnh diện!”

5. Giữ lời hứa

Khi đã hứa: “Tối nay chúng ta sẽ cùng đi chơi”, bạn phải thực hiện điều đó! Giữ lời hứa là rất quan trọng với con trẻ, nếu hứa mà không làm, bé sẽ rất buồn và nếu việc này liên tục diễn ra, bạn đã vô tình cho bé thấy, lời hứa cũng… chẳng là gì.

6. Tặng bé sự ngạc nhiên

Thỉnh thoảng khi đi chợ, còn lại chút tiền thừa, sao không thử mua tặng bé một món quà bất ngờ như một chiếc kem, một cục tẩy hay chiếc gọt bút chì. Trẻ con sẽ thấy thật tuyệt vời khi bạn làm chúng ngạc nhiên và vì bé biết bạn yêu bé.

7. Ngày của bé

Ít nhất hai hoặc ba tuần bạn cũng nên dành cho bé một ngày đặc biệt – Ngày của bé. Ngày bạn sẽ cùng bé nấu ăn, chơi đồ hàng, đạp xe, hay đi chơi công viên. Hãy cùng với bé làm cho Ngày của bé thật đặc biệt, để bé luôn háo hức chờ đón!

(ST)